tuyendung
Tuyển dụng IT FUTA Bus Lines
20 Tháng Ba, 2018
Router dual-band và tri-band là gì?
20 Tháng Mười Hai, 2018

13 TRIỆU ĐỢT TẤN CÔNG MÁY TÍNH ĐỂ ĐÀO TIỀN MÃ HÓA TRONG NĂM 2018

Hoạt động tấn công máy tính để khai thác trái phép tiền mã hóa vừa vượt mã độc máy tính trở thành mối đe dọa an ninh mạng lớn nhất ở Trung Đông, châu Phi và Thổ Nhĩ Kỳ, Kaspersky Lab cho biết.

Theo Bloomberg, Kaspersky Lab là hãng nghiên cứu an ninh mạng của Nga. Báo cáo hãng đưa ra hôm 14.12 cho hay các đợt tấn công để khai thác tiền mã hóa trái phép tăng gần gấp bốn lần tại những khu vực kể trên, đi từ 3,5 triệu đợt năm 2017 đến 13 triệu đợt năm nay. Những sự cố như vậy có khả năng tiếp tục lên cao vì mức dùng tiền kỹ thuật số ngày càng tăng.

Tội phạm mạng có thể dùng phần mềm độc hại để lấy quyền truy cập vào máy tính của người khác, bắt đầu chạy nhiều hoạt động khai thác trên nền mà không bị phát hiện. Tiền mã hóa được sinh ra theo cách này. Đầu năm nay, tội phạm thâu tóm sức mạnh xử lý khủng để đào đồng monero, giải phóng “dịch bệnh” phần mềm độc hại trong quá trình này.

“Khu vực Trung Đông, châu Phi và Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng hấp dẫn hơn với tội phạm mạng. Các cuộc tấn công độc hại vào tài chính và tiền mã hóa đang là trọng tâm”, Fabio Assolini, nhà nghiên cứu bảo mật cao cấp của Kaspersky cho hay. Tội phạm kiểu này đang tăng là vì “khai thác tiền mã hóa im ắng, ít gây ra tác động và ít được chú ý hơn so với mã độc tống tiền”.

Cũng trong ngày 14.12, giá bitcoin sụt giảm mạnh, chuẩn bị chốt tuần giảm giá thứ bảy liên tiếp, thời gian hạ giá dài nhất kể từ năm 2011. Sau khi giao dịch ở mức 20.000 USD hồi tháng 12.2017, giá bitcoin trượt dốc không phanh vì các nhà đầu cơ mất niềm tin còn giới quản lý thì ngày càng giám sát gắt gao. Nhiều đồng mã hóa phổ biến khác cũng hạ từ 5% đến 12% cùng ngày.

Trả lời