Chủ động thời gian học với chương trình “Tiếp bước đam mê CNTT” tại iSpace
18 Tháng Năm, 2017
Viện CSO ra mắt thao trường mạng đầu tiên tại Việt Nam
18 Tháng Năm, 2017

Chọn trường xét tuyển: Sốt nghề lập trình viên di động

Với tốc độ phát triển chóng mặt của các sản phẩm điện thoại di động, nhu cầu kết nối giữa con người với con người, con người với thế giới ngày càng lớn, Nghề lập trình ứng dụng cho smartphone trở nên hot hơn bao giờ hết.

Giới trẻ hiện nay quan tâm đến các thiết bị công nghệ di động nên Lập trình viên di động là một nghề được nhiều người quan tâm

Thay thế nghề lập trình phần mềm

Trong 4, 5 năm trở lại đây, sự ra đời của điện thoại thông minh đã làm thay đổi toàn bộ nhu cầu và thói quen của người tiêu dùng. Thay vì đọc báo, làm việc, chơi game trên máy tính bàn hay máy tính xách tay, con người chuyển sang sử dụng smartphone, máy tính bảng mọi lúc mọi nơi. Nghề lập trình phần mềm máy tính cách đây chục năm vô cùng nóng sốt nay đã nhường chỗ cho Nghề lập trình di động.

Cụ thể, người làm công việc này sẽ viết các ứng dụng phục vụ cho nhu cầu làm việc và giải trí trên các hệ điều hành Android và iOS dành cho thiết bị điện thoại di động và máy tính bảng.

Hiện nay, số lượng thuê bao trên thế giới tăng với tốc độ chóng mặt với hơn nửa tỉ smartphone và số lượng ứng dụng được người dùng tải về lên tới hơn 7 triệu.

Ông Phan Viết Hoàn, Giám đốc điều hành của mạng tuyển dụng Mywork Việt Nam, cho biết: “Các hãng điện thoại di động có nhu cầu tuyển dụng lập trình viên rất cao. Tuy nhiên, vì nghề này quá mới ở VN nên đào tạo vẫn chưa theo kịp, chất lượng chưa đáp ứng được với sự phát triển nhanh chóng của thực tế. Trong các trường học mới chỉ dạy lập trình cơ bản theo mô hình cũ”.

Thu nhập cao

Theo ông Hồ Viết Quang Thạch, Phó ngành mạng và thiết bị di động của Trung tâm tin học, Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, đối với học lập trình trên thiết bị di động, chỉ cần có kiến thức về nhập môn lập trình (C, C++).

Ông Nguyễn Trọng Trung, Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề công nghệ bách khoa Sài Gòn, cho rằng nghề này đòi hỏi người học phải có sự thông minh, sáng tạo và nhanh nhạy, nắm bắt kịp thời xu hướng của người tiêu dùng.

Ông Huỳnh Ngọc Hoài Tâm, bộ phận tư vấn của mạng tuyển dụng Careerlink cũng cho biết: “Hiện nay trên trang web của chúng tôi, nhu cầu tuyển dụng nghề lập trình di động chiếm 50 – 60% trong số tất cả các ngành nghề. Chủ yếu là các hãng điện thoại của Nhật. Người lao động có thể làm việc ngay tại VN với mức lương khởi điểm không dưới 500 USD/tháng. Trong đó có khoảng 10% được sang Nhật để đào tạo. Trình độ họ yêu cầu là ĐH, CĐ”.

Ông Phan Viết Hoàn thông tin thêm, các nhà tuyển dụng sẵn sàng trả lương cao cho ứng viên có kinh nghiệm. Ngoài ra, các bạn trẻ chung đam mê có thể tự lập thành nhóm, tự viết phần mềm và đưa lên chợ ứng dụng để kinh doanh, với mức thu nhập mỗi người từ 800 USD/tháng trở lên.

Trường Cao đẳng iSpace Cần Thơ

iSpace tuyển sinh ngành Lập trình ứng dụng di động năm 2017:

  • Chỉ tiêu: 150, bậc cao đẳng chính quy. Xét tuyển từ HS tốt nghiệp THPT. Khai giảng gần nhất: 15/07/2017
  • Sinh viên được đào tạo 8 năng lực chuyên môn cốt lõi để làm việc ngay sau khi tốt nghiệp:

          1. Kỹ năng nền tảng về máy tính và lập trình
          2. Vận dụng thuật toán đồ họa, tô màu, trí tuệ nhân tạo để tạo ra sản phẩm
          3. Thiết kế web cho di động
          4. Lập trình với C# và Java
          5. Tạo ra các ứng dụng di động (Apps & Games) trên nền tảng Windows Phone
          6. Tạo ra các ứng dụng di động (Apps & Games) trên nền tảng Android
          7. Tạo ra các ứng dụng di động (Apps & Games) trên nền tảng IOS
          8. Phát triển kinh doanh các sản phẩm phần mềm trong lĩnh vực di động

 

Trả lời