Tăng trưởng ‘nóng’, ngành công nghệ thông tin ồ ạt tuyển người
14 Tháng Bảy, 2017
Lương IT Việt Nam có thể đạt hơn 64 triệu mỗi tháng
18 Tháng Bảy, 2017

Chương trình “CNTT – Học để làm việc ngay”: Những nét mới

 “CNTT – Học để làm việc ngay” là chương trình đào tạo đặc biệt, bắt đầu triển khai từ năm 2015, thành công theo đúng tiêu chí “Tuyển sinh đi liền tuyển dụng”, được xã hội đánh giá cao. Dựa trên nhu cầu tuyển dụng thực tế, nhà trường và doanh nghiệp cùng xây dựng giáo trình, phỏng vấn ứng viên đầu vào; doanh nghiệp cử chuyên gia trực tiếp giảng dạy, hướng dẫn sinh viên thực nghiệm, nhận sinh viên làm thêm và tuyển dụng sinh viên sau tốt nghiệp. Hiện 70% sinh viên tham gia chương trình năm 2015 đã có việc làm thêm liên quan đến đúng chuyên ngành ngay trong lúc học. Việc đó giúp các em vừa có thêm thu nhập trang trải việc học, vừa nâng cao tay nghề, bồi đắp kinh nghiệm làm việc để các em tự tin nhận việc ngay sau 1,5 năm nữa. 

Năm 2017, ngoài những điều cốt lõi làm nên thành công ấy, chương trình có 3 điểm đổi mới như sau:

Thỏa thuận “Đào tạo & Tuyển dụng”: Trước khi nhập học, Nhà trường và Sinh viên sẽ cùng ký “Thỏa thuận Đào tạo & Tuyển dụng”. Theo đó, sinh viên được Nhà trường trang bị kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm, tiếng Anh…; và được giới thiệu nhiều công việc tốt, mức lương khởi điểm từ 60 đến 70 triệu đồng/ năm đầu tiên ngay sau khi tốt nghiệp, sinh viên không phải tự xin việc làm. Đối với những trường hợp đặc biệt cần đào tạo bổ sung theo yêu cầu riêng của doanh nghiệp, Nhà trường sẵn sàng hỗ trợ để sinh viên có được những cơ hội việc làm tốt nhất.

“Thêm nghề phụ”: Sinh viên có 5 nghề phụ để lựa chọn: Sửa chữa máy tính; Sửa chữa điện thoại di động; Thiết kế và quản trị Website; Kỹ thuật SEO và Social marketing; Xử lý ảnh kỹ thuật số. Sinh viên được học (miễn phí) một nghề, được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề tương ứng và có thể đi làm thêm đúng chuyên ngành ngay sau năm I.

Cơ hội “làm chủ” trong tương tai: Từ 2017, chương trình có chính sách hỗ trợ đặc biệt đối với những sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp từ CNTT thông qua các hình thức như: hướng dẫn về thủ tục pháp lý, chia sẻ kinh nghiệm, tham quan học tập các mô hình thành công, kết nối vốn… Những hoạt động này nhằm giúp các ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên dễ dàng hơn và sớm trở thành hiện thực.

Đại diện chương trình, ThS.Nguyễn Hoàng Anh – Hiệu trưởng Trường iSpace cho biết: “Chương trình phù hợp với các bạn trẻ đam mê CNTT, muốn tự lập sớm, chọn học nhanh để làm việc ngay. Đặc biệt, với các bạn muốn khẳng định mình, cơ hội mở ra là rất lớn”.

Ngày khai giảng gần nhất: 25/07/2017

Trường Cao đẳng iSpace Cần Thơ

Trả lời