GraphicDesign: Camera Raw và ứng dụng thực tế
21 Tháng Chín, 2016
iSpace chú trọng phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên
21 Tháng Chín, 2016

CyberSec: Triển khai hệ thống HoneyNet

Honeynet là hệ thống được thiết kế nhằm chủ đích lôi kéo tin tặc (hacker) tấn công vào hệ thống giả lập, bố trí bên cạnh hệ thống chính của doanh nghiệp nhằm mục đích:

  • Thu thập các kỹ thuật, phương pháp tấn công, các công cụ mà hacker sử dụng, đặc biệt là các kỹ thuật tấn công mạng mới, các mẫu virus, mã độc mới từ đó giúp có những biện pháp ứng phó kịp thời.

hotnet1

  • Giúp sớm phát hiện ra các lỗ hổng bảo mật tồn tại trên các sản phẩm công nghệ thông tin đã triển khai cài đặt trên hệ thống thật. Từ đó, có biện pháp ứng phó, khắc phục kịp thời. Đồng thời, cũng kiểm tra độ an toàn của hệ thống mạng, các dịch vụ mạng (Web, DNS, Mail,…) và độ an toàn, tin cậy, chất lượng của các sản phẩm công nghệ thông tin khác (đặc biệt là các Hệ điều hành như: Unix, Linux, Window,…).
  • Thu thập các thông tin, dấu vết của hacker (như: địa chỉ IP của máy hacker sử dụng tấn công, vị trí địa lý của hacker, thời gian hacker tấn công,…). Từ đó, giúp chuyên gia an ninh mạng truy tìm thủ phạm.

Tham khảo chi tiết : http://honeynet.org/    

Một số hình ảnh của buổi workshop do 2 bạn Tuấn và Nam lớp 25CCAN03 trình bày:

hotnet2

Đông đảo sinh viên các khóa 25CC và 26CC chuyên ngành An ninh mạng tham gia.

hotnet3

Phần giao lưu với khách mời đặc biệt bạn Nguyễn Trường Phú – Chuyên viên An ninh mạng Viện CSO, là cựu sinh viên khoá 23CCAN (bên phải).


Tin, ảnh – CLB IT.

Trả lời