Ngày hội việc làm Tech Expo 2017 sắp diễn ra tại Hà Nội và TP.HCM
9 Tháng Tám, 2017
Dark Web – Góc khuất đáng sợ của Internet
14 Tháng Tám, 2017

Hướng dẫn kích hoạt tính năng bảo vệ ảnh đại diện trên Facebook

(Techz.vn) Kể từ nay người dùng đã có thể bảo vệ ảnh đại diện trên Facebook để tránh tình trạng hồ sơ bị lạm dụng 

Facebook vừa tung ra một tính năng mới là bảo vệ ảnh đại diện của người dùng. Tính năng này đang được cập nhật cho tất cả các tài khoản Facebook trên thế giới. Và nếu may mắn, tài khoản của bạn đã có thể tiếp cận tính năng này. 

Tính năng bảo vệ ảnh đại diện trên Facebook có tên gọi là Profile Guard. Theo đó, Profile Guard hoạt động như một lá chắn giúp ảnh đại diện của người dùng tránh bị ăn cắp. Có nghĩa là nếu ai đó cố tình tải ảnh đại diện của bạn về máy thì Profile Guard ngăn chặn điều đó. Ngoài ra, Profile Guard cũng không cho người khác chia sẻ hay gắn thẻ (ngoài trừ bạn và bạn bè của mình).

 

Facebook đang bắt đầu cập nhật tính năng bảo vệ ảnh đại diện cho người dùng

Nếu như tài khoản của bạn được tiếp cận tính năng này, ảnh đại diện sẽ có hình lá chắn tượng trưng cho hình ảnh đang được bảo vệ và cần tôn trọng. 

Có hai cách để bạn kích hoạt tính năng Profile Guard là: từ nguồn cung cấp dữ liệu tin tức (Newfeed), hai là nhấn trực tiếp trên ảnh đại diện.

 Cách 1: Từ Newfeed 

Bạn để ý trên Newfeed hiển thị lời chào về tính năng Profile Guard. Lúc này bạn chỉ cần nhấn vào đó rồi lựa chọn Turn on Profile Picture Gủad và làm theo hướng dẫn trên màn hình là được.

  
 

Cách 2: Từ ảnh đại diện 

Bạn nhấp vào ảnh đại diện, rồi chọn Turn on Profile Picture Guard rồi nhấn save để lưu lại.

  
 

 Khi kích hoạt thành công, trên ảnh đại diện sẽ hiển thị một lá chắn màu xanh xung quanh ảnh đại diện của mình. Và sẽ không ai có thể tải được ảnh đại diện của bạn. 

Tuy nhiên, hiện tính năng này mới được thử nghiệm ở một số tài khoản. Có thể tài khoản của bạn chưa được update thì hãy cố gắng chờ đợi thêm một thời gian nữa nhé. 

VŨ THỊ VẺ

 

Trả lời