CyberSec: Triển khai hệ thống HoneyNet
21 Tháng Chín, 2016
Ra mắt CLB IT và CLB Anh ngữ khả dụng
21 Tháng Chín, 2016

iSpace chú trọng phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên

Bên cạnh việc trang bị kiến thức chuyên ngành, Trường Cao đẳng CNTT iSpace luôn chú trọng phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên thông qua việc xây dựng các sân chơi bổ ích, những hoạt động cộng đồng nhằm phát huy tinh thần làm việc nhóm, tính sáng tạo, tự chủ và tích cực của sinh viên.

Các kỹ năng mềm bao gồm khả năng thích nghi với sự thay đổi của hoàn cảnh, sẵn sàng học hỏi thông qua kinh nghiệm và việc vận dụng chúng vào nhiều tình huống, công việc khác nhau. Sinh viên mới ra trường dĩ nhiên kinh nghiệm còn ít. Để thuyết phục các nhà tuyển dụng, các ứng viên phải thể hiện được bản thân mình ở nhóm kỹ năng mềm. Điều này rất quan trọng, đòi hỏi các đơn vị đào tạo phải trang bị cho sinh viên những kỹ năng mềm cần thiết trước khi các em tốt nghiệp và chính thức bước vào đời.

Nắm vấn đề, Trường iSpace đã chủ động đưa chương trình huấn luyện kỹ năng mềm vào chương trình học của sinh viên, bao gồm 12 buổi đào tạo và chia làm 2 môn (Phát triển cá nhân 1 và Phát triển cá nhân 2). Đây là một trong những yếu tố thuộc chuẩn đầu ra trong chương trình đào tạo tại trường. Môn học phát triển cá nhân 1 tập trung phát triển các kỹ năng như:  Giao tiếp, ứng xử hiệu quả; làm việc nhóm; thuyết trình; ghi chép… Riêng môn phát triển cá nhân 2 sẽ được đào tạo vào kỳ thứ 6 nhằm trang bị những kỹ năng cần thiết cho sinh viên trước khi ra trường: quản lý thời gian; giải quyết vấn đề; tổ chức công việc; tổ chức cuộc họp; viết báo cáo; văn hóa doanh nghiệp; tìm việc và viết hồ sơ; sức khỏe và an toàn lao động.

Trong thời gian vừa qua, Nhà trường luân phiên tổ chức nhiều hoạt động đào tạo kỹ năng dành cho sinh viên các khóa, qua đó giúp các bạn phát triển những kỹ năng mềm cần thiết như giao tiếp, ứng xử hiệu quả; kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, ghi chép… Hoạt động thiết thực và bổ ích này là cơ hội để các bạn sinh viên trẻ có thể thể hiện được sự năng động, sáng tạo của bản thân cũng như sự phối hợp nhóm nhằm giải quyết những tình huống khác nhau…

Trong ngày cuối cùng của môn học, các bạn sinh viên được tham gia dã ngoại ngoài trời và thực hành các kỹ năng mềm đã học qua mô hình đội nhóm, tham gia các trò chơi. Các bạn trẻ luôn “cháy” hết mình, hào hứng và nhiệt tình, tạo nên một kỹ niệm đáng nhớ trong đời sinh viên.

Dưới đây là một số hình ảnh sinh viên iSpace trong các hoạt động trang bị kỹ năng mềm:

 

Trả lời