Cần làm gì để không bị khóa iphone đòi tiền chuộc?
29 Tháng Chín, 2017
Hàng nghìn hệ thống mạng tại việt nam có khả năng bị kiểm soát qua lỗ hổng DNSMASQ
12 Tháng Mười, 2017

Mất an ninh mạng có thể gây ra thảm họa

An ninh mạng là yêu cầu bức thiết hiện nay

Trong hội thảo lấy ý kiến về dự Luật An ninh mạng, đánh giá tầm quan trọng của việc đảm bảo an ninh mạng, Trung tướng Hoàng Phước Thuận – Cục trưởng Cục an ninh mạng (Bộ Công an) cho rằng, xuất phát từ thực tiễn, an ninh mạng có vai trò quan trọng nên Quốc hội thông qua xây dựng Dự án Luật An ninh mạng. Bởi mất an ninh mạng nếu không được xử lý nhanh chóng sẽ gây ra thảm hoạ.

Với nước phát triển nhanh như Việt Nam, nhu cầu đảm bảo an ninh mạng, bảo mật rất cao, bởi mất an ninh mạng sẽ làm phương tổn tới lợi ích quốc gia và ảnh hưởng không nhỏ tới nền kinh tế.

Theo ông Nguyễn Khắc Lịch- Phó Giám đốc Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT), tin tặc tấn công ngày càng có chủ đích hơn, ngoài mục đích kinh tế, các cuộc tấn công còn có thể nhằm mục đích chính trị. Do đó, hậu quả sẽ lớn hơn, thậm chí là thảm họa. Ví dụ, tin tặc có xu hướng tấn công hệ thống thông tin quan trọng của quốc gia như sân bay, hệ thống viễn thông, điện lực…

Ông Đậu Anh Tuấn, Trưởng ban Pháp chế VCCI, nhìn nhận điện thoại thông minh, Facebook cũng như những tiện ích khác trong lĩnh vực công nghệ thông tin đang có ảnh hưởng lớn, thậm chí khiến con người phải phụ thuộc. Mặt khác, công nghệ thông tin cũng đang được ứng dụng mạnh mẽ trong quản lý nhà nước. “Nhu cầu bảo mật, an toàn thông tin trên mạng vì vậy là rất cao” – ông Tuấn nói.

Đối với các doanh nghiệp, ông Tuấn cho rằng bảo mật thông tin không chỉ giúp tăng cường năng lực ứng dụng công nghệ thông tin, mà còn làm cho người dùng tin tưởng hơn, từ đó doanh nghiệp có tiền đề, động lực để phát triển và mở rộng sản xuất, kinh doanh.

Ban Truyền thông iSpace 

Trả lời