Có nên vào Đại học bằng mọi giá?
15 Tháng Tám, 2017
Việt Nam là điểm đến hàng đầu về CNTT
17 Tháng Tám, 2017

Quản trị mạng – Học để làm việc ngay

(GD&TĐ) – Hiện nay, các ngành như ngân hàng, bảo hiểm, hàng không, truyền thông, quảng cáo, các tổ chức giáo dục,… luôn có nhu cầu cao về nhân sự Quản trị mạng. 

Nghề của thủ lĩnh thông tin 

Nhân viên Quản trị mạng là người có khả năng tự thiết lập một mạng máy tính, cấu hình mạng, điều chỉnh hiệu năng hoạt động mạng, vận hành hệ thống mạng, giải quyết sự cố mạng và nắm được các phương pháp để bảo vệ mạng trước nguy cơ bị xâm nhập bất minh. 

Ở các công ty có quy mô nhỏ, số lượng máy tính ít thì người làm Quản trị mạng phải “biết mọi thứ” từ quản lý hệ thống thông tin, khắc phục sự cố và thậm chí là sửa chữa luôn thiết bị. 

Đối với các doanh nghiệp, tổ chức chức có quy mô lớn, việc quản trị hệ thống được chia ra làm nhiều cấp và theo mảng chuyên trách, như thiết kế mạng, theo dõi, giám sát, vận hành máy chủ, bảo mật…. liên kết chặt chẽ với nhau để đảm bảo hệ thống luôn ở trạng thái thông suốt. 

Thu nhập tốt và cơ hội việc làm rộng mở với nhân sự Quản trị mạng. Nếu có vài năm kinh nghiệm thì lương trên 1.000 USD/tháng cũng là chuyện không có gì đáng ngạc nhiên. Còn khởi điểm cũng từ 250 – 350 USD/ tháng, và sau giai đoạn tập sự có thể gấp 2 đến gấp 3 lần.

 
 

Đào tạo để làm việc ngay 

Công việc Quản trị mạng có tính thực hành cao, bên cạnh đó còn phải đảm bảo An ninh mạng. Do đó, khi chọn nghề Quản trị mạng thì cần ưu tiên chọn môi trường được đào tạo thực hành theo hướng An ninh mạng. 

Hiện tại, mô hình của Trường Cao đẳng CNTT iSpace được xem là tiên phong về đào tạo Quản trị mạng chuyên sâu theo hướng An ninh mạng. 

Với chương trình đào tạo được chuẩn hóa quốc tế, có sự tham gia xây dựng và tài trợ hệ thống thực hành, hỗ trợ trải nghiệm thực tế của các hãng Microsoft, Linux, Cisco, Nexans, DrayTek, Sophos-Cyberoam, Open Source…

Bằng phương pháp thao luyện dựa trên các tình huống thực tế – Case Study và Project-Based Learning trên hệ thống Labs với trang thiết bị của các hãng công nghệ uy tín như Nexans, Draytek, Sophos-CyberoamSource.

Riêng phần chuyên biệt về bảo mật, sinh viên Quản trị mạng iSpace được học trên Hệ thống thao trường mạng duy nhất tại Việt Nam hiện nay.

 
 

 Trần Thanh Tùng, sinh viên quản trị mạng khóa 25, Trường Cao đẳng CNTT iSpace, chia sẻ: nhờ có được môi trường học tập chuyên sâu thực hành, em đã dành 2 học kỳ cuối “ăn ngủ” tại xưởng thực tập của trường. 

Nhờ vậy mà ngay khi ra trường em đã được nhận làm việc chính thức, lương khởi điểm của em cao gần gấp đôi một số bạn cùng ngành nhưng học ở nơi khác. 

Cam kết việc làm khi nhập học 

Năm 2017, Trường Cao đẳng CNTT iSpace tiếp tục chương trình tuyển sinh đi liền tuyển dụng: 200 chỉ tiêu Quản trị mạng có cam kết việc làm ngay. 

Thời gian đào tạo: 2,5 năm, tại Trường Cao đẳng CNTT iSpace Cần Thơ – 140 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ và các cơ sở của iSpace trên cả nước. Thí sinh đăng ký TẠI ĐÂY.

 
 
 MINH CHÂU

 

Trả lời