Xuất hiện mã độc tống tiền phiên bản mới BadRabbit
30 Tháng Mười, 2017
Thời khóa biểu ispace Tuần 26/08/2019 – 31/08/2019
11 Tháng Mười Một, 2017

IT vẫn đứng đầu về nhu cầu nhân lực

Sinh viên IT ra trường vững chuyên môn, chắc tay nghề sẽ mau chóng có việc làm tốt.

Nhiều chuyên gia dự báo nguồn nhân lực, chủ doanh nghiệp, chuyên gia tuyển dụng từ các công ty “săn đầu người” đều đưa ra nhận định: việc làm ngành công nghệ thông tin (IT) vẫn đang chiếm hàng đầu trong tuyển dụng.

Bà Nguyễn Phương Mai, Giám đốc điều hành Navigos Search, cho biết: “Các trào lưu công nghệ trên thế giới sẽ có những tác động đến thị trường IT tại Việt Nam. Đó là lý do ngành này luôn đứng đầu về nhu cầu nhân lực”.
Ông Nguyễn Minh Luân, Trưởng bộ phận tư vấn nhân sự của Công ty tuyển dụng nhân sự cấp cao Harvey Nash Việt Nam nhận định: “Lao động ngành IT luôn không lo bị thay thế, vì thế trong tương lai, số lượng việc làm vẫn luôn ổn định”.

Ông Hoàng Ngọc Gia Long, Giám đốc Công ty TNHH Atomic Vietnam, nhận định: “Nhân sự về ngành IT sẽ tập trung vào các mảng viết phần mềm, website, đặc biệt là viết ứng dụng (app) trên điện thoại sẽ nóng, bởi với nhu cầu mỗi doanh nghiệp đều phải có app của mình, thay vì đều phải có website như trước.

Ông Long cho biết thêm, nhân sự khoa học máy tính, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo (học máy, hệ thống thông minh, xử lý ngôn ngữ…) được dự đoán sẽ là “ngôi sao” khi làn sóng 4.0 tràn tới.
Còn ông Nguyễn Văn Đức, giám đốc một công ty chuyên về lĩnh vực cung cấp các dịch vụ tin học ở Q.Tân Phú, TP.HCM, cho rằng: “Nhân sự ngành đồ họa 3D cũng sẽ rất “hút hàng” với làn sóng của máy in 3D và máy scan 3D. Nhân sự các mảng này không những thiếu do nhu cầu trong nước, mà còn được các doanh nghiệp nước ngoài săn đón, đẩy mặt bằng lương chung lên rất cao. Các sinh viên ra trường có trình độ thực sự, năng lực tốt sẽ mau chóng có việc”.

Ban Truyền thông iSpace 

Trả lời