Nghề Lập trình ứng dụng di động
21 Tháng Một, 2018
6 cách xử lý khi WiFi bị chậm
22 Tháng Một, 2018

Nghề Kỹ thuật thương mại điện tử

TỔNG QUAN VỀ NGHỀ KỸ THUẬT THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Thương mại điện tử là một trong những ngành có tiềm năng phát triển nhất hiện nay. Với khả năng song hành cùng Internet, Thương mại điện tử đã mở ra cơ hội kinh doanh mới, tạo ra sản phẩm và dịch vụ mới. Ngày nay, đây được xem xu hướng nghề nghiệp hấp dẫn, là ngành công nghiệp mũi nhọn của nhiều quốc gia trên thế giới.

Kỹ thuật thương mại điện tử – Nghề đón đầu xu hướng

Thương mại điện tử (E-Commerce) được hiểu theo một cách gần gũi nhất chính là hình thái hoạt động kinh doanh bằng các phương pháp điện tử. Chính sự phát triển nhanh chóng của Internet cùng sự ra đời của các phương tiện truyền thông kỹ thuật số (máy tính, điện thoại thông minh) đã làm thay đổi hoàn toàn phương thức kinh doanh truyền thống. Nhờ có phương thức này mà hoạt động thương mại, giao dịch mua bán diễn ra nhanh hơn, hiệu quả hơn, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, mở rộng không gian kinh doanh.

Ngày nay, việc quảng cáo, tiếp thị sản phẩm,… hầu hết đã được các doanh nghiệp chuyển một phần hay hoàn toàn sang thương mại điện tử dựa trên nền tảng công nghệ Internet. Từ đó, nhu cầu lao động trong lĩnh vực này trở thành một xu hướng tất yếu và nó mở ra cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho sinh viên.

Lựa chọn ngành Kỹ thuật Thương mại điện tử tại Trường Cao đẳng An ninh mạng iSpace, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp xúc, được đào tạo chuyên sâu về các lĩnh vực như:

  • Kiến thức về kinh doanh thương mại, tiếp thị, quảng bá và CNTT;
  • Kiến thức pháp lý về hoạt động thương mại điện tử;
  • Phương thức, mô hình giao dịch điện tử, quy trình khai báo hải quan điện tử, thanh toán điện tử, tiếp thị điện tử trong hoạt động kinh doanh;
  • Kế hoạch và triển khai các phương thức quảng cáo, tiếp thị điện tử – Web, Email, Mobile, Social Media Marketing, SEO, Adwords;
  • Triển khai và quản trị website thương mại điện tử (quảng bá, tiếp thị, bán hàng, thanh toán..) cho doanh nghiệp.

Trả lời