Nghề An ninh mạng
21 Tháng Một, 2018
Nghề Thiết kế đồ họa
21 Tháng Một, 2018

Nghề Quản trị mạng

TỔNG QUAN NGHỀ QUẢN TRỊ MẠNG

Quản trị mạng đến từ iSpace là những chuyên gia có khả năng tự thiết lập một mạng máy tính, cấu hình và vận hành hệ thống mạng, bảo vệ mạng trước nguy cơ xâm nhập của virus và mã độc.

Quản trị mạng thủ lĩnh thông tin

Internet phát triển nhanh, ứng dụng trong lĩnh vực máy tính bùng nổ tạo ra cách mạng thông tin toàn cầu thúc đẩy mạng máy tính phát triển. Và để từng hệ thống mạng máy tính hoạt động linh hoạt, an toàn với bảo mật cao,… sự có mặt của một Quản trị mạng chuyên nghiệp đóng vai trò quan trọng.

Tầm quan trọng của quản trị mạng 

Các chuyên gia Quản trị mạng phải có kiến thức, kinh nghiệm về hạ tầng cơ sở ở cả phần cứng và phần mềm quản lý để có thể xây dựng nên hệ thống mạng máy tính khép kính, đảm bảo hệ thống hoạt động luôn ổn định với lỗi luôn được kiểm soát tốt, nếu xuất hiện sự cố phải xử lý nhanh nhằm đảm bảo hoạt động liên tục của cơ quan/tổ chức.

Muốn thực hiện tốt điều này người quản trị cần phải có những giải pháp mạng hoàn chỉnh. Công việc không chỉ đơn thuần là vận hành hệ thống, tối ưu hóa để hệ thống hoạt động nhanh, mà còn phải quan tâm bảo mật, lưu trữ cũng như phục hồi dữ liệu khi cần thiết.

Dể bắt kịp xu hướng luôn thay đổi của công nghệ, mỗi Quản trị mạng cần phải nghiên cứu và cập nhật kiến thức thường xuyên giúp dễ dàng nắm bắt và triển khai ứng dụng mới vào hệ thống cụ thể.

Quản trị mạng làm việc ở đâu? 

Theo dòng phát triển của công nghệ, hầu hết các ứng dụng trong công việc, học tập, vui chơi giải trí,.. đều trở thành ứng dụng mạng rồi phát triển thành mạng máy tính nhỏ hay lớn tùy thuộc vào quy mô hoạt động của doanh nghiệp/tổ chức.

Cơ hội việc làm của nghề này phát triển rộng mở ở cả doanh nghiệp/tổ chức công và tư nhân. Các chuyên gia Quản trị mạng có thể phát triển và đóng góp công sức với trí tuệ của mình trong bất cứ nhóm ngành nào như ngân hàng, các ngành chuyên về năng lượng, khách sạn, các hãng hàng không, cơ sở y tế, quốc phòng…

Học quản trị mạng ở đâu?

Chương trình đào tạo Quản trị mạng tại iSpace được xây dựng theo chuẩn quốc tế của các hãng uy tín về công nghệ Microsoft, Linux, Cisco, Nexans, DrayTek, Sophos-Cyberoam, Open Source.

Với phương pháp dạy và học theo hình thức thao luyện dựa trên các tình huống thực tế – Case Study và Project-Based Learning. Cơ sở hạ tầng hiện đại với hệ thống phòng Labs học tập được tài trợ bởi các Tập đoàn nổi tiếng về công nghệ như Nexans, Draytek, Sophos-CyberoamSource sẽ là nơi đáng tin cậy cho bạn phát triển tương lai và đam mê của mình.

Từng tiết học sẽ giúp bạn trang bị đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm của các giảng viên sẽ gợi ý cho sinh viên phát triển tuy duy sáng tạo xây dựng nên các hệ thống hoạt động mạnh mẽ.

Trả lời