Nghề Quản trị mạng
21 Tháng Một, 2018
Nghề Lập trình ứng dụng di động
21 Tháng Một, 2018

Nghề Thiết kế đồ họa

TỔNG QUAN NGHỀ THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

Khi mua hàng online trở thành thói quen và Website là bộ mặt của doanh nghiệp/tổ chức, Thiết kế đồ họa trở thành ngành quan trọng.

Thiết kế đồ họa – Ý tưởng – Sáng tạo – Đam mê

Thống kê từ Trung tâm dự báo Nhân lực và Thị trường lao động TP.HCM vừa công bố mới đây, từ năm 2015 nước ta cần đến 1.000.000 nhân lực ngành Thiết kế Đồ họa để đáp ứng cho 40% nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp/tổ chức.

Đến tháng 6/2017 nhu cầu của ngành vẫn còn chiếm đến 33,74%. Nhu cầu nhân lực thực đã và đang tạo điều kiện cho các sinh viên đồ họa mới ra trường có được cơ hội nghề nghiệp phong phú với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Theo khảo sát từ các trang web tìm kiếm việc làm như Vietnamworks, Jobstreet, timviec nhanh.com,… mức lương tuyển dụng vị trí Thiết kế đồ họa là chuyên viên trung bình $500 – $800/ tháng, trong khi với vị trí trưởng phòng có khoảng 2 năm kinh nghiệm lên đến $1.000/ tháng. Đây chính là con số mơ ước khi so sánh với các ngành khác.

Sự cần thiết của ngành Thiết kế đồ họa?

Trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay, để đem đến sự tương tác đa chiều giữa người thông tin và người tiếp nhận hình ảnh đã dần thay ngôn ngữ phát ngôn cho doanh nghiệp. dấu ấn của nghề Thiết kế đồ họa ngày càng rõ nét.

  • Thiết kế Đồ họa tham gia vào mọi mặt trong đời sống, ở mọi nơi chốn, trên mọi sản phẩm mà con người cần thiết phải dùng đến: sách, báo, tạp chí, bao bì, các poster quảng cáo, logo thương hiệu, truyện tranh, phim hoạt hình, game…
  • Các tác phẩm của Thiết kế đồ họa kỹ thuật số có sức lan tỏa và tạo ra ảnh hưởng nhanh và rộng bởi nó giúp người dùng có thể tiếp cận, xem, sử dụng ở mọi lúc, mọi nơi, thậm chí là ngay tức thì
  • Chính vì thế Thiết kế đồ họa còn được xem là một trong những ngành công nghiệp sáng tạo, đóng vai trò là đòn bẩy, khơi gợi sáng tạo, thúc đẩy kinh tế và xã hội ngày càng phát triển

Học Thiết kế đồ họa làm việc ở đâu?

Cùng với sự phát triển của nhóm ngành Công nghệ thông tin và Mạng máy tính, ngành Thiết kế đồ họa được đánh giá là một trong những nghề hot nhất đang được giới trẻ Châu Á, đặc biệt là Việt Nam.

Một chuyên viên Thiết kế đồ họa có thể làm việc tốt trong các công ty kinh doanh sản phẩm/dịch vụ, thương mại điện tử, hãng phim, nhà xuất bản, tòa soạn báo và tạp chí, cơ quan truyền hình

Học Thiết kế đồ họa ở đâu?

Để giấc mơ trở thành chuyên viên Thiết kế đồ họa hoàn toàn nằm trong tầm tay. Những bạn trẻ có niềm đam mê sáng tạo, thích làm việc với màu sắc, yêu thích và muốn tìm hiểu cùng những công cụ thiết kế chuyên dụng để xây dựng nên những sản phẩm đồ họa của riêng mình hãy đến với iSpace.

Những tiết giảng lý thú, thực hành thực tế và kinh nghiệp của các giảng viên sẽ hỗ trợ và gợi ý tạo điều kiện cho những sáng tạo của bạn được bay xa. Đến iSpace để cùng khám phá sức hấp dẫn của ngành học này nhé!

Trả lời